Wednesday, June 6, 2007

Karabískur Hrísgrjónaréttur


Hér var smá mömmuhittingur þar sem Edda, Ylfa og Laufey mættu með krílin sín, þau Ívar Óðinn, Heklu og Hrafnkel Núma, sem er nýjasta krílið í hópnum. Alltaf gaman að spjalla saman og gefa góð ráð, já og bara dást að litlu krúttunum.

Var einnig með mömmurnar sem ég kynntist í foreldrafræðslu í heimsókn, bauð þar upp á tabbouleh sem ég gert hér áður og tók ekki mynd af. Brjálað að gera hjá þessum mömmum sko..

Skellti í auðveldan rétt sem ég hafði ekki gert áður. Hann heppnaðist bara mjög vel en ég held að það mætti vera meira af engiferi, kókosmjöli og kóríander en gefið er upp í uppskriftinni. Gæti örugglega verið sniðugt að gera fullt af hrísgrjónum ef þið á annað borð eruð að gera þau og nota svo daginn eftir restina og bæta hinu sem ég gef upp út í.

Karabískur hrísgrjónaréttur fyrir 4
  • 1 laukur
  • 1 rif hvítlaukur
  • 1 msk ólífuolía
  • 2 tsk engifer, ferskt
  • 2 msk kókosmjöl
  • 1 tsk paprika
  • 2 tómatar
  • 250 gr hrísgrjón
  • 1 dós nýrnabaunir
  • 6 dl grænmetissoð
  • salt og nýmalaður pipar
  • Ferskur kóríander
Hitið olíuna, mýkið saxaðan laukinn og hvítlauk í smá stund. Bætið við rifnum engifer og bætið svo við paprikudufti og kókosmjöli. Skerið tómata í teninga og bætið í. Látið malla í 5 mín. Bætið í grjónum, baunum og grænmetissoði saman við og sjóðið í 15 mín. Kryddið með salti, pipar og kóríander. Berið gjarnan fram með brauði og salati.

No comments: