Hér er ein uppskrift sem ég klippti út úr blaði fyrir nokkrum árum. Skyr er gott og mjög skemmtilegt að gefa útlenskum vinum í eftirrétt. Kajsa, vinkona mín frá Vesterås í Svíþjóð og fyrrum bekkjarfélagi var hér í stuttri heimsókn og þá var þessi réttur hressandi á eftir ferskjusalati og chili/brokkólí pasta (læt það inn seinna)
Mangó- og skyr eftirréttur (f.6)
- 1 l hrært skyr
- Rifinn börkur af einni sítrónu
- 1 dl flórsykur
- 2 mangó
- 2 msk hrásykur
- 1 dl saxaðir pistasíu kjarnar
- 2 msk maldar kaffibaunir
- 1 dl fínsaxað dökkt súkkulaði
- 1/2 msk steyttir kardimommukjarnar
Blandið sítrónuberkinum, flórsykri saman við skyrið. Afhýðið og skerið mangóið í teninga og blandið út í(fínt að geyma smá til skreytingar) Blandið kardimommu,kaffibaunum, hrásykri,hnetum og súkkulaði saman og skiptið svo í sexhluta, stráið í botninn á dessertskálunum, skyrblönduna ofan á og stráið líka ofan á. Svo er auðvitað hægt að láta þetta á fallegt fat, skyrblönduna fyrst og strá síðan hinu yfir og skreyta með smá mangó..
No comments:
Post a Comment