Monday, October 8, 2007

Hnetusósan hennar Sollu


Á föstudaginn var komu Karlotta systir og Kiddi í mat og pössuðu svo Sögu á meðan við foreldrarnir skelltum okkur á tónleika. Það voru tortillur fylltar með spínat- og skyrblöndu, þarf að taka mynd af því og gefa upp þá uppskrift, geri það næst.

Ég verð að viðurkenna að það hefur valdið mér pínu kvíða að hafa fallist á að gefa uppskrift í einu blaðana um daginn og þá gefa upp bloggsíðuna, hafði einhvern veginn ekki hugsað út í að þá myndu væntanlega fleiri "ókunnugir" kíkja hérna inn. Hugsanir eins og hvort ég hafi skrifað eitthvað asnalegt og að það séu málfræðivillur úti um allt hafa gert vart við sig en núna er ég aðeins rólegri og held mínu striki, vitandi það að ég er kannski ekki besti kokkurinn, penninn, eða sérstaklega sleip í íslensku en ég hef gaman af þessu og á meðan svo er þá er bara um að gera að halda þessu áfram, og einmitt það, hérna er auðveld en góð máltíð sem er auðvelt að matbúa. Þið sem hafið ekki prófað hnetusósuna úr grænu Hagkaupabókinni, vá, þið vitið ekki af hverju þið eruð að missa, hún er rosaleg!

Buff með rótargrænmeti og hnetusósunni hennar Sollu
fyrir 2

2-4 grænmetisbuff (Þessi frá Móður jörð eru vinsæl hjá okkur)
Eitthvað gott salat

Rótargrænmeti
  • 1 rófa
  • 1 rauðrófa
  • 2 gulrætur
  • þurrkað timjan
  • Salt og pipar
Flysjið rófur og rætur, skerið í jafna bita, skellið í smurt form, skvettið ólífuolíu yfir, kryddið með salti, pipar og timjan. Best er að nota sjávarsalt, nýmalaðan pipar og munið að nudda timjanið með fingrunum áður en það fer út í, það dregur fram bragðið í því.

Hitið í ofni í 30-60 mín á 200°. Það fer hreinlega eftir hvernig þú vilt hafa áferðina á þessu og svo er ofninn minn dálítið gamall og ég þarf yfirleitt að hafa allt sem ég geri lengur en aðrir í ofninum.

Hnetusósan hennar Sollu
  • 2 dl hnetusmjör
  • 2dl sjóðandi vatn
  • 3 msk Tamarisósa (getið notað venjulega soya)
  • 4 döðlur
  • hálft búnt kóríander
  • 3 rif hvítlaukur
  • 1-2 msk sítrónusafi
  • 1/2 búnt kóríander
  • 1/4 tsk cayenne pipar
Setjið hnetusmjörið í matvinnsluvél, hellið vatninu útí og láitð þetta blandast vel. Saxið döðlurnar smátt og pressið eða saxið hvítlaukinn. Bætið út í og blandið vel. Maður getur hitað þetta upp en það er ekki nauðsynlegt.

3 comments:

Anna Linda said...

Nammi namm!!!!!!!!!!

Alltaf svo girnilegt, hvad vard um haustferd ykkar Sögu til Køben???

Verdur thad kannski vorferd ín stadinn?

Mega saknadar kvedjur

Anonymous said...

Hæ skvís:) Gaman að fylgjast með þér hér á vefnum og fá frábærar uppskriftir en það vantar oft ansi mikið upp á hjá mér, eitthvað Evu "touch", þú ert sannarlega besti kokkur sem ég hef búið með mín kæra:) Verð nú að fara að kíkja til þín í gautaborgarmat...knús Elísabet

Hrefna said...

Hæ skvís ... Ég les að sjálfsögðu bloggið þitt reglulega og fæ alltaf vatn í munninn ... Það sem ég elska líka við uppskriftirnar þínar er að þær eru ekkert sérstaklega flóknar (eða virðast ekki vera það) eins og sumar uppskriftir í matreiðslubókum. Ég elda reglulega lime risottoið og að sjálfsögðu kúskús réttinn sem þú gerðir í sverige :) Er búin að kaupa allt í polentu - nú verð ég bara að fara að drífa mig í að gera hana ...
Knús, Hrefna